Google Instant có đối thủ: Yahoo Search Direct

Google Instant có đối thủ: Yahoo Search Direct

Yahoo đang thử nghiệm tính năng tìm kiếm có khả năng hiển thị thông tin, đường liên kết đến trang web trong khi người dùng nhập từ khóa.

Yahoo cho biết tính ngăn tìm kiếm trực tiếp Search Direct sẽ là hướng đi mới của hãng, mặc dù Yahoo đang là đối tác của Microsoft về công cụ tìm kiếm.
Blake Irving, Trưởng bộ phận sản phẩm của Yahoo, nói rằng tìm kiếm vẫn là vấn đề vô cùng quan trọng đối với khách hàng cũng như Yahoo. Search Direct sẽ đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị trong việc tìm kiếm. Người dùng sẽ nhận kết quả truy vấn ngay khi họ nhập từ khóa, không cần chờ nhập hết từ cần tìm và nhấn enter như trước kia.
Yahoo tin rằng Search Direct sẽ giúp thu hút người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm của hãng nhiều hơn. Greg Sterling, nhà phân tích của hãng Sterling Market Intelligence, cho rằng ý tưởng về Search Direct rất hay, nhưng Yahoo vẫn cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện.
Yahoo đã tạo nền tảng tìm kiếm riêng cho Search Direct, gồm các giải thuật và chỉ mục riêng. Nhiều nhà phân tích cho rằng khả năng tìm kiếm của Search Direct tương tự Instant của Google, nhưng Yahoo nói rằng có sự khác biệt trong kết quả hiển thị. Theo đó, Search Direct mang lại kết quả tìm kiếm phù hợp hơn, phản hồi ngay với từng ký tự người dùng gõ vào, và phần giao diện trả kết quả gọn gàng hơn chứ không phủ toàn trang như của Google.
Hiện nay, mới chỉ người dùng tại Mỹ sử dụng được tính năng Search Direct. Yahoo dự kiến sẽ cung cấp tính năng tìm kiếm này cho nhiều người dùng hơn vào năm sau.

Chia sẻ bài viết này