Google có thêm chức năng tìm kiếm dựa trên thông tin cá nhân

Google có thêm chức năng tìm kiếm dựa trên thông tin cá nhân

Google đang thử nghiệm một cách bố trí mới cho giao diện chính của mình mà theo các quan sát đầu tiên cho thấy giao diện này khá giống với hệ điều hành Chrome của hãng.

Khi người dùng muốn tìm kiếm một thông tin nào đó qua Internet, bên cạnh sử dụng công cụ tìm kiếm thông thường, họ còn có thể sử dụng chức năng mới của Google là “Search plus Your World”. Chức năng mới này tìm kiếm những kết quả từ những nguồn có liên quan đến người sử dụng từ bạn bè, người thân,… và ngay cả những bức ảnh trên Picasa.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm thông tin cá nhân của một người thân cũng trở nên dễ dàng hơn khi mà người dùng chỉ cần gõ tên người muốn tìm vào ô tìm kiếm và hệ thống sẽ tự động nhận dạng kết quả. Nếu những người nổi tiếng sử dụng Google+, sẽ rất dễ dàng để đưa họ vào “circle” của bản thân ngay khi kết quả tìm kiếm được hiển thị.

Những kết quả tìm kiếm cũng như thông tin cá nhân của người sử dụng sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn.

Đây là một bước tiến của Google trên đường khẳng định vị trí hàng đầu trong việc tìm kiếm trên Internet. Đại diện của hãng đã từ chối những câu hỏi liên quan tới các tính năng khác của Google như Calendar hay Gmail liệu sẽ được hiển thị trên trang chủ – điều được cho rằng là vô cùng hữu ích.

Theo Cnet

Chia sẻ bài viết này