Tên miền .ORG.VN: Địa chỉ tin cậy của các tổ chức chính trị, văn hóa, xã hội

Tên miền .ORG.VN: Địa chỉ tin cậy của các tổ chức chính trị, văn hóa, xã hội

Tên miền .org.vn được cấu thành từ tên viết tắt Tiếng Anh “Organization”, có nghĩa là Tổ chức. Đây là một loại tên miền dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội. Nếu bạn sở hữu được tên miền .org.vn thì website của bạn đã được xác định rất rõ ràng ngay khi độc giả truy cập.

Những tên miền được ưa chuộng nhất hiện nay

Tên miền cấp cao dùng chung .ORG là một trong những tên miền được phát triển đầu tiên từ rất sớm, vào năm 1985, cùng sự phát triển của internet và cuộc cách mạng công nghệ, tên miền .ORG được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, nhiều tên miền .ORG trên thế giới được rao bán với giá hàng trăm nghìn USD. Ở Việt Nam, các tổ chức chính trị, cơ quan báo chí, hội, hiệp hội, các tổ chức phi chính phủ thường sử dụng tên miền .ORG.VN cùng với tên miền .VN, với lý do để xác định xuất xứ, vì .VN chính là tên miền quốc gia Việt Nam.

Vì lý do nói trên nên nhiều tổ chức văn hóa, phi lợi nhuận, các cơ quan thông tấn, báo chí, hội, hiệp hội rất ưa chuộng tên miền này. Đặc biệt tên miền .ORG.VN được đánh giá rất cao trên các công cụ tìm kiếm vì đây là các tên miền thường cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng Internet.

Tên miền .org.vn tạo được sự chú ý cho khách hàng

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, được thành lập ngày 28/04/2000, thực hiện chức năng quản lý và thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên Internet ở Việt Nam; thiết lập, quản lý và khai thác Hệ thống DNS quốc gia; Trạm trung chuyển Internet quốc gia.

Từ khi đi vào hoạt động, VNNIC đã góp phần quan trọng từng bước đưa Internet Việt Nam hội nhập thế giới, là đầu mối cung cấp thông tin, hướng dẫn người sử dụng Internet tại Việt Nam, thúc đẩy Internet trong nước phát triển, và đặc biệt đã đưa tên miền quốc gia Việt Nam trở thành tên miền được ưa chuộng nhất cho cộng đồng người Việt và các tổ chức, cá nhân có kết nối với Việt Nam.

Công ty TNHH Giải pháp Trực tuyến ESC là công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp tên miền được VNNIC đánh giá cao

Để sở hữu tên miền .ORG.VN, các tổ chức, cá nhân cần tiến hành các thủ tục đăng ký thông qua hệ thống các Nhà đăng ký tên miền Việt Nam do VNNIC ủy nhiệm. Các nhà đăng ký sẽ giúp các tổ chức, cá nhân hoàn thành các thủ tục và kích hoạt tên miền lên hệ thống quốc gia.

Là Nhà đăng ký chính thức tên miền Việt Nam do VNNIC ủy nhiệm, được vinh danh là Nhà đăng ký chăm sóc khách hàng tốt nhất năm 2020, Công ty TNHH Giải pháp Trực tuyến (ESC), website https://esc.vn, sẽ giúp khách hàng có được tên miền tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 1900 20 69.

Chia sẻ bài viết này