VNNIC tổ chức Hội nghị CEO Nhà đăng ký tên miền “.VN” năm 2022

VNNIC tổ chức Hội nghị CEO Nhà đăng ký tên miền “.VN” năm 2022

Sáng ngày 25/6, tại TP Đà Nẵng, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức Hội nghị CEO Nhà đăng ký tên miền “.VN” năm 2022 với sự tham gia các lãnh đạo của các Nhà đăng ký tên miền trên toàn quốc.

Toàn cảnh Hội nghị CEO Nhà đăng ký

Đây là hoạt động thường niên được VNNIC tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận các vấn đề xoay quanh các giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững tên miền “.VN”, cập nhật các chính sách, hoạt động nổi bật, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa VNNIC và các Nhà đăng ký, và giữa các Nhà đăng ký với nhau.

Tại buổi hội nghị, VNNIC và Nhà đăng ký đã trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề trọng tâm mang tính giải pháp nhằm thúc đẩy, phát triển bền vững tên miền “.VN” trong bối cảnh hậu COVID-19 và kinh doanh online đang trở thành xu hướng chính. VNNIC cũng nhấn mạnh rằng để mở rộng hình ảnh tên miền “.VN” thì khâu chăm sóc khách hàng rất quan trọng, nâng cao chất lượng dịch vụ sẽ tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng và cho chính doanh nghiệp của mình.

VNNIC trao kỷ niệm chương cho các Nhà đăng ký

Theo thống kê đến thời điểm 06/2022, số lượng tên miền “.VN” đã được đăng ký sử dụng trên hệ thống là 555.000. Trong gần 15 năm qua, tên miền “.VN” luôn đứng đầu khu vực Đông Nam Á và Top 10 Châu Á về số lượng tên miền mã quốc gia được đăng ký sử dụng.

Quan điểm phát triển của VNNIC cũng được xác định rõ là phát triển phổ cập tên miền .VN, đồng thời đưa người dân, doanh nghiệp hiện diện tin cậy trên internet với tên miền .VN. Ngoài ra, đảm bảo an toàn, ổn định, hiện đại, nhân văn cho Internet Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này