Những mẫu logo động “cực độc” của Google

Những mẫu logo động “cực độc” của Google

Dưới đây là những mẫu logo “độc” của Google nhân từ trước đến nay, được xây dựng bằng HTML5, cho phép người dùng tương tác trực tiếp lên những logo này để tạo nên cá tính.
Mẫu logo vào dịp Giáng sinh năm ngoái (24/12/2010), gồm nhiều biểu tượng khác nhau liên quan đến ngày lễ này. Khi đưa chuột vào mỗi hình ảnh, hình ảnh đó sẽ được phóng lớn và khi kích vào đó sẽ dẫn đến kết quả tìm kiếm liên quan đến hình ảnh.
Biểu tượng chào mừng ngày sinh lần thứ 12 của “vua hài” Charlie Chaplin (Sạc-lô) xuất hiện ngày 15/4/2011. Khi kích vào biểu tượng, một đoạn video clip vui nhộn được Google xây dựng về vi “vua hài” này và khéo léo lồng thương hiệu Google vào trong đoạn phim.
Mẫu logo được Google đưa ra vào ngày 7/9/2010, mà nhiều người cho rằng để chào mừng cho ngày thành lập của hãng. Theo đó, các ký tự của Google được ghép thành từ một loạt các bong bóng đầy màu sắc, nhưng người dùng không thể đưa biểu tượng chuột chạm đến các ký tự bởi lẽ chúng sẽ tự động tránh xa khi người dùng đưa chuột lại gần.
Logo chào mừng ngày sinh lần thứ 70 của thiên tài âm nhạc John Lennon.
Logo ngày 10/5/2011 của Google, chào mừng ngày sinh của biên đạo múa người Mỹ Martha Graham.
Logo theo phong cách “phòng thí nghiệm hóa học” để chào mừng ngày sinh của nhà hóa học người Đức Robert Bunsen, được Google đưa ra ngày 31/3/2011.
Logo kỷ niệm ngày sinh của nhà phát minh thiên tài người Mỹ, Thomas Edison.
Logo kỷ niệm 160 ngày tổ chức hội chợ đầu tiên trên thế giới. Khi đưa chuột lên mẫu biểu tượng này của Google, biểu tượng chuột xuất hiện dưới dạng kính lúp, cho phép người dùng xem chi tiết bên trong buổi hội chợ. Đây là một trong những mẫu logo được yêu thích nhất của Google.
Logo chào mừng ngày quốc khánh của nước Mỹ, được xây dựng với phong cách một cỗ máy sắp đặt theo hệ thống.
Mẫu logo chào mừng 30 năm ngày phiên bản game nổi tiếng Pacman đầu tiên ra đời. Điều đặc biệt là người dùng có thể chơi được game ngay trên mẫu logo này. Google hiện vẫn giữ mẫu logo này tại đây, bạn có thể truy cập và chơi game Pacman ngay trên logo của Google.
Được Google đưa ra vào ngày hôm qua, mẫu logo nhằm chào mừng ngày sinh của Les Paul, người có công phát minh ra chiếc guitar điện. Điều đặc biệt của mẫu logo này là người dùng có thể sử dụng chuột để chơi nhạc trên đó và có thể lưu lại bản nhạc mà mình đã chơi.

Phạm Thế Quang Huy

Chia sẻ bài viết này