Google công bố tính năng Instant: Hổ mọc thêm cánh

Google công bố tính năng Instant: Hổ mọc thêm cánh

Gã khổng lồ Google vừa ra mắt tính năng tìm kiếm mới mang tên “Instant”, cải tiến này không chỉ mang lại sự tiện lợi cho người dùng mà còn là “cú đột phá” giúp Google vượt xa các đối thủ của mình về tốc độ tìm kiếm.

Thử nghiệm cho thấy, khi gõ vào từ khóa “tuoi” lập tức Google sẽ thêm vào ba chữ cái “tre” màu nhạt hơn vào sau và hiện những kết quả tương ứng với từ khóa này ở khung dưới.
Trước đây khi chưa có tính năng “instant”, người dùng phải gõ đầy đủ từ khóa và các toán tử, nhấn Enter hoặc phím Search và chờ đợi các kết quả trả về. Giờ đây với Google Instant, kết quả sẽ dần hiển thị ra ngay dưới khung tìm kiếm ngay khi người dùng vẫn đang nhập vào các từ khóa. Tính năng này sẽ tiết kiệm được thời gian và nhất là giúp người dùng sửa lại cú pháp và từ khóa để có kết quả chính xác hơn.
Theo Google, phương thức tìm kiếm mới này sẽ giúp tiết kiệm được từ 2 tới 5 giây cho mỗi lần tìm kiếm và tổng số thời gian tiết kiệm được trong một giây của tất cả người dùng Google lên đến 11 giờ đồng hồ! Phương thức tìm kiếm mới này hiện đã sẵn sàng cho những người dùng đăng nhập tại Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Nga, và có thể hoạt động tốt trên các trình duyệt Google Chrome 5-6, Firefox 3, Safari 5 (trên Mac) và IE8, chưa có thông tin chính thức về tính năng này trên trình duyệt Opera.
Để “ra đời” được Instant, Google đã tích hợp vào cỗ máy tìm kiếm của mình đến 15 công nghệ tiên tiến nhất. Hẳn rằng, các đối thủ của Google như Bing, Yahoo, Alta vista… sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới có thể bắt kịp được Google về mặt tốc độ.
Theo tạp chí PC World, mặc dù Google cam đoan phương thức tìm kiếm mới này không ảnh hưởng đến thứ hạng và lượng truy cập của các website nhưng Instant sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến chiến lược SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) của các website và các nhà quảng cáo. Instant có thể chỉ mang lại lợi ích cho người dùng với mục đích tìm kiếm.
Theo Google, nếu bạn dùng tên miền khác (ví dụ google.com.vn) thì cần đăng nhập để sử dụng. Tuy nhiên, theo thử nghiệm, hiện tại người dùng tại Việt Nam chưa được sử dụng tính năng này nếu truy cập và đăng nhập vào địa chỉ google.com.vn. Nếu muốn trải nghiệm ngay tính năng này, bạn có thể truy cập vào địa chỉ Google.com.

Theo Google, Daily Mail, PC Word, TTO

Chia sẻ bài viết này