Những bí mật thú vị về Google

Những bí mật thú vị về Google

Những thông tin do Larry Page, giám đốc điều hành của Google thống kê và tiết lộ đã hé mở những bí mật đáng quan tâm về thương hiệu này.

1. Hơn 850.000 thiết bị sử dụng hệ điều hành Android được kích hoạt mỗi ngày thông qua mạng lưới của 55 nhà sản xuất và 300 hãng phân phối sản phẩm.
2. Trình duyệt web Google Chrome đã có tổng số hơn 200 triệu người sử dụng.
3. Google giới thiệu hệ thống thư điện tử Gmail vào năm 2004. Đến nay, đã có hơn 350 triệu sử dụng dịch vụ thư điện tử này. Mỗi ngày có khoảng 5000 doanh nghiệp và tổ chức giáo dục đăng ký mới sử dụng dịch vụ này.
4. Hàng tháng, trang web Youtube có hơn 800 triệu người dùng. Trung bình, cứ mỗi giây lại có thêm 1 tiếng video được tải lên
5. Trong quý 3/2011, dịch vụ quảng cáo di động của Google đạt mức doanh thu trên 2,5 tỷ USD, cao hơn 2,5 lần so với cùng thời điểm năm ngoái.
6. Google đã trả số tiền hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nội dung trên web kể từ khi hãng giới thiệu dịch vụ quảng cáo Adsense hơn 1 thập kỷ trước.
7. Công cụ dịch Google Translate đã ra mắt được 8 năm. Theo Giám đốc Điều hành của Google, công cụ này cho phép người dùng có thể dịch đồng thời giữa 2 trong số 64 ngôn ngữ khác nhau.
Ngoài ra, giám đốc điều hành Larry Page cũng gửi đến các nhà đầu tư của mình những thông về các sản phẩm chưa từng được nhắc tới như Google đã đóng cửa hoặc hợp nhất hơn 30 sản phẩm của họ, trong đó có các dự án Knol hay Sidewiki.
Nói về tầm quan trọng của Google+, ông Larry Page cho rằng, Google+ sẽ quyết định tương lai của Google khi trang mạng xa hội này đã có hơn 100 triệu người dùng. Google+ là sự tích hợp của hơn 120 dịch vụ, bao gồm Google Search, YouTube và Android.

Nguồn: Người đưa tin

Chia sẻ bài viết này