Google Instant Preview: xem nhanh trước kết quả tìm kiếm

Google Instant Preview: xem nhanh trước kết quả tìm kiếm

Ra mắt Google Instant chưa lâu, Google đã tiếp tục “bồi thêm” Google Instant Preview, chức năng tìm kiếm nhanh kèm khả năng xem trước nội dung trang mà không cần mở.

Từ hàng trăm trang web trên kết quả tìm kiếm, Google Instant Preview cho phép bạn xem trước nội dung một số trang kết quả khi click lên hình kính lúp nhỏ ở bên cạnh và một khung mới sẽ hiển thị ở bên phải.
Ben Gomes, kỹ sư của Google cho biết “Đó là bước tiến tiếp theo của câu chuyện về Instant”. Ông giải thích rằng Google đã bắt đầu từ việc giúp người dùng tự động hoàn thành (autocomplete) các từ tìm kiếm chuẩn, đến Instant và nay chúng ta có Instant Preview. Tất cả điều đó là để “Phá vỡ biên giới của những gì mà công nghệ có thể làm”.
Tuy không phải là mới nhưng đặc trưng của Instant Preview là có thể cho xem trước với thời gian chờ trong 1/10 giây. Và họ sẽ cập nhật một cách nhanh nhất những thay đổi về nội dung của trang web.Google sẽ cho họ thấy tất cả những điều cơ bản trên trang kết quả của bạn.

Không chỉ là xem trước, Instant Preview còn chỉ ra giúp đâu là những từ khóa đáng xem nhất trên trang. Nếu như bạn tìm kiếm với những cụm từ nhất định, Google có thể tìm kiếm nó và làm nổi bật (hightlight) để dễ tham khảo. Đó là cách giúp nắm bắt nhanh về trang web kết quả tìm kiếm để bạn chắc chắn rằng đó là trang đang cần tìm.
Google Instant Preview đang hoạt động thử nghiệm và sẽ trở thành một phần tiêu chuẩn mới giúp công cụ tìm kiếm Google tiếp tục tiến lên.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết này