Google đưa máy tính toán vào công cụ tìm kiếm

Google đưa máy tính toán vào công cụ tìm kiếm

Công cụ máy tính trong Windows sắp thất nghiệp khi Google Search vừa bổ sung chức năng máy tính với khả năng giải các phép toán cao cấp hơn.

Trước đây, mỗi khi bạn gõ một phép tính cơ bản vào ô tìm kiếm tại Google Search (google.com), phần kết quả sẽ bao gồm đáp án cho phép tính đó. Ví dụ: gõ “3 x 6” thì kết quả hiển thị “3 x 6 = 18”.
Trong đợt cập nhật mới, Google đã đưa hẳn một công cụ tính toán cao cấp hơn vào Google Search, cho phép xử lý các phép toán phức tạp như hàm lượng giác (cos, sin, tan, log..), số pi, e, Rad…
Chức năng này cũng hỗ trợ trên môi trường thiết bị di động như iOS lẫn Android. Tuy nhiên, bảng tính sẽ chỉ hiển thị khi thiết bị ở dạng xoay ngang thay vì đứng. Đặc biệt, trên cả thiết bị iOS và Android, người dùng đều có thể ra lệnh tính toán qua giọng nói từ chức năng Voice Search của Google.
Đây không phải lần đầu Google tích hợp bảng tính cao cấp vào công cụ tìm kiếm. Các kỹ sư từ Google Doodle đã từng thực hiện nhân ngày kỷ niệm 60 năm cuốn sách đầu tiên của Stanislaw Lem ra mắt.

PHONG VÂN (Tuổi trẻ Online)

Chia sẻ bài viết này