Google đưa “phụ tá ảo” Google Now lên trang chủ

Google đưa “phụ tá ảo” Google Now lên trang chủ

Google Now – “phụ tá ảo” có khả năng tìm kiếm chính xác các thông tin liên quan đến lịch trình, đồng thời tự động lưu các nội dung tìm kiếm để sử dụng về sau và các thiết lập hữu ích khác, vừa được Google đưa lên trang chủ của họ.

Giới truyền thông vừa phát hiện ra rằng hãng Google đang tiến hành đưa ứng dụng “phụ tá ảo” Google Now tới trang chủ của họ, thông qua một loạt mã mới.

Hiện giờ Google Now mới chỉ được cung cấp cho các mẫu smartphone và tablet Android chạy phiên bản từ 4.1 trở lên, trong khi ở thời gian tới, ứng dụng này được cho là sẽ hỗ trợ cả iOS và Chrome.

Với việc đưa “phụ tá ảo” giành được nhiều yêu thích lên trang chủ, Google có thể cung cấp dịch vụ thú vị của họ cho hàng tỷ người trên khắp thế giới.

Từ đoạn mã hé lộ việc đưa Google Now lên web, có thể thấy “phụ tá ảo” này có những tính năng tương tự như trên Android, trong đó cho phép mọi người được thiết lập địa điểm nhà và nơi làm việc để nhận các thông tin liên quan như thời tiết, tình trạng giao thông và các địa điểm ở gần.

Hiện dư luận đang kỳ vọng Google sẽ ra mắt phiên bản Google Now mới tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O thường niên diễn ra vào ngày 15/5 này./.

Theo Văn Hưng (Vietnam+)

Chia sẻ bài viết này