Facebook thử nghiệm VoIP, gọi điện Internet miễn phí

Facebook thử nghiệm VoIP, gọi điện Internet miễn phí

Tuy nhiên trong giai đoạn đầu, chỉ có tính năng tin nhắn ghi âm là được cung cấp trên phạm vi toàn cầu, còn tính năng gọi điện chỉ được thử nghiệm tại Canada.

Theo Facebook, để kích hoạt cuộc gọi VoIP giống như của Skype, người dùng chỉ việc chạm vào nút “i” ở góc trên cùng bên phải và nhấn nút “Cuộc gọi miễn phí”. Người dùng cũng sẽ phải nâng cấp ứng dụng Messenger lên bản mới nhất để có thể thực hiện được các cuộc gọi qua mạng Internet.

9

Đối với người dùng ngoài Canada, bạn sẽ có thể ghi âm tin nhắn và gửi cho bạn bè, người thân thông qua ứng dung Messenger. Tính năng này hỗ trợ cả hai nền tảng iOS lẫn Android.

Tuy nhiên, một số chuyên gia sau khi dùng thử đã phát hiện nhiều lỗ hổng và lỗi trong quy trình ghi âm/gửi tin nhắn ghi âm của Messenger. Với các thao tác được hướng dẫn thì nguy cơ người dùng gửi đi thông điệp chưa ghi âm xong là rất dễ xảy ra.

Về phần mình, Facebook hy vọng các tính năng mới sẽ giúp tăng cường sức hấp dẫn cho các ứng dụng của hãng và giữ chân được người dùng lâu hơn. Ngoài Messenger, gần đây Facebook đã giới thiệu nhiều dịch vụ mới như cho phép người dùng mua và gửi quà tặng cho nhau trực tiếp qua Facebook. Một dịch vụ khác gây nhiều tranh cãi là Poke, cho phép các thành viên gửi ảnh cho nhau và những hình ảnh này sẽ tự xóa sau một khoảng thời gian nhất định. Nói cách khác, Poke có công dụng rất giống với Snapchat, ứng dụng mà giới trẻ toàn cầu đang đua nhau dùng để phục vụ nhu cầu sexting (nhắn tin, gửi ảnh sex).

Authors: Hong Ha – Source: 24h

Chia sẻ bài viết này