Google cho phép người dùng khóa website tìm kiếm

Google cho phép người dùng khóa website tìm kiếm

Google mới đây đã trình làng tình năng mới, cho phép người dùng có thể khóa các trang web xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nếu không muốn chúng xuất hiện trở lại ở những lần tìm kiếm sau.

Tháng trước, Google đã tung ra 1 extension dành cho trình duyệt Chrome với tính năng tương tự, nhưng bây giờ, hãng đã chính thức mang tính năng này lên với công cụ tìm kiếm của mình.
Giờ đây, mỗi khi tiến hành tìm kiếm với Google, truy cập vào 1 trang kết quả để xem nội dung, rồi quay ngược trở lại trang tìm kiếm của Google, người dùng sẽ được cung cấp thêm tùy chọn cho phép khóa tất cả các kết quả từ trang mà mình vừa xem.
Những trang web đã bị người dùng đưa vào “danh sách đen” sẽ không hiển thị ở những lần tìm kiếm sau (kể cả những tên miền con của trang web đó)

google-cho-phep-nguoi-dung-khoa-website-tim-kiem1
Tính năng khóa trang web hiện ra sau khi người dùng đã xem nội dung trang đó
Điều này đảm bảo người dùng có thể khóa những trang web có nội dung không lành mạnh hoặc nội dung lừa đảo, không mong muốn…
Khi một website đã đưa vào danh sách bị khóa, người dùng có thể quản lý danh sách này hoặc bỏ chế độ khóa với các website đó.

google-cho-phep-nguoi-dung-khoa-website-tim-kiem2
Google cho biết người dùng đã khóa 2 site từ kết quả tìm kiếm
Trong một thông báo mới đây, Google cho biết đây là động thái của hãng để dùm người dùng có thể tìm kiếm tốt hơn, cũng như để chống lại những trang web có nội dung spam, chất lượng kém và lửa đảo. Dựa vào những trang web đã bị người dùng đưa vào “danh sách đen”, Google có thể xem xét đây có phải là những trang web chất lượng kém hoặc lửa đảo hay không để đánh giá và xếp hạng.

Theo Mashable/Dân trí

Chia sẻ bài viết này