Facebook thắng mảng di động, thu được 1,81 tỷ USD

Facebook thắng mảng di động, thu được 1,81 tỷ USD

33

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook hôm qua 24/7, đã công bố kết quả kinh doanh quý 2, năm tài chính 2013 với những con số ấn tượng.

Trong quý 2, Facebook đạt mức doanh thu 1,81 tỷ USD, với lợi nhuận ròng đạt 333 triệu USD, tăng 53% so với cùng kỳ năm trước và vượt xa mức kỳ vọng của giới đầu tư Phố Wall là 1,62 tỷ USD.

Cổ phiếu của “Gã khổng lồ mạng xã hội” đã tăng vọt 19% ngay sau giờ mở cửa giao dịch hôm qua.

Kết thúc quý 2, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng ghi nhận một kỷ lục mới với với 1,15 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 21% so với năm ngoái. Người dùng tích cực hàng ngày tăng 27%, đạt mức 699 triệu người dùng. Facebook cũng thông báo có 819 triệu người dùng tích cực hàng tháng trên điện thoại di động, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái và 219 triệu người dùng tích cực chỉ trên điện thoại di động.

Điện thoại di động, như dự đoán, hóa ra là tài sản lớn nhất của công ty trong quý 2, với doanh thu từ mảng kinh doanh trên thiết bị này đánh bại ngay cả những ước tính lạc quan nhất. Facebook cho biết doanh thu từ mảng kinh doanh này chiếm 41% tổng doanh thu 1,6 tỷ USD doanh thu quảng cáo, ở mức 656 triệu USD.

Tổng doanh thu quảng cáo, 1,6 tỷ USD, chiếm 88% tổng doanh thu quý, tăng 61% so với quý cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động thanh toán thương mại điện tử qua mạng xã hội này trong quý 2 chỉ ở mức 214 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

“Chúng tôi đã có nhiều tiến bộ trong phát triển cộng đồng của chúng tôi, với sự tương tác sâu sắc và cung cấp các kết quả tài chính mạnh mẽ, đặc biệt là mảng điện thoại di động,” Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết trong một tuyên bố.

“Công việc chúng tôi đã thực hiện để làm cho người dùng điện thoại di động trải nghiệm Facebook tốt nhất và cho chúng tôi một nền tảng vững chắc cho tương lai.” – Mark Zuckerberg nhấn mạnh./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)

Chia sẻ bài viết này