Google Nexus S đối đầu với iPhone 4

Google Nexus S đối đầu với iPhone 4

Hãng dịch vụ tìm kiếm vừa cho ra mắt điện thoại cao cấp với hy vọng tăng cường lực lượng cho hệ điều hành Android và chống lại sự phát triển ngày càng lớn mạnh của iPhone.

Cả 2 sản phẩm có cấu hình ngang ngửa nhau, không máy nào thực sự vượt trội hơn so với đối thủ.

Nexus S sử dụng màn hình Super AMOLED 4 inch độ phân giải 800 x 480 pixel cho hình ảnh rực rỡ, sắc nét ngay cả dưới ánh nắng mặt trời cùng khả năng tiết kiệm điện năng. Máy còn sử dụng công nghệ mới mang tên Contour Display cho phép gõ bàn phím cảm ứng tốt hơn so với các sản phẩm khác. Còn màn hình LCD Rentina Display trên iPhone 4 cỡ chỉ 3,5 inch nhưng độ phân giải vượt trội hơn lên đến 960 x 640 pixel.

Bộ vi xử lý và RAM
google-nexus-s-doi-dau-voi-iphone-41
Cả 2 sản phẩm đều sử dụng bộ vi xử lý tốc độ 1 GHz và RAM 512 MB cho phép chạy ứng dụng nhanh và khả năng phát video HD 720p. Camera Nexus S chỉ hỗ trợ quay video DVD.

google-nexus-s-doi-dau-voi-iphone-42

iPhone 4 và Nexus S sử dụng máy ảnh độ phân giải 5 megapixel, hỗ trợ đèn flash LED, tự động lấy nét và một camera phía trước để tiến hành cuộc gọi video. Tuy nhiên, ở chế độ quay video, iPhone 4 cho khả năng thu phim HD 720p (1.280 x 720 pixel) còn Nexus S kém hơn với chất lượng DVD (720 x 480 pixel).
Bộ nhớ

google-nexus-s-doi-dau-voi-iphone-43
Nexus S sử dụng bộ nhớ trong 16 GB và khác với phần lớn các điện thoại Android khác, sản phẩm này không hỗ trợ khe cắm microSD. Còn đối thủ iPhone 4 có 2 phiên bản 16 và 32 GB và cũng không hỗ trợ thẻ nhớ.
Hệ điều hành
google-nexus-s-doi-dau-voi-iphone-44

Nexus S sử dụng nền tảng mới nhất Android 2.3 với trên 100.000 ứng dụng, trong khi hệ điều hành iOS của iPhone 4 có trên 300.000.
Giá cả
Giá của 2 sản phẩm cùng dung lượng 16 GB là 200 USD kèm hợp đồng 2 năm. Phiên bản Nexus S quốc tế là 530 USD. Về cấu hình, smartphone mới của Google không có nhiều điểm nổi trội hơn so với iPhone 4. Tuy nhiên, Nexus S được hỗ trợ thêm một tính năng đáng mong chờ trong tương lai là NFC (Near Field Communication – giao tiếp trường gần). Công nghệ này giúp biến điện thoại thành ví điện tử hay công cụ trao đổi dữ liệu nhanh chóng.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết này