Ứng dụng Google Search vượt mặt Siri ngay trên iPhone

Ứng dụng Google Search vượt mặt Siri ngay trên iPhone

Dù cùng cài đặt, sử dụng trên “sân nhà” của Siri, tốc độ và khả năng phản hồi từ ứng dụng tìm kiếm bằng giọng của Google vẫn nhỉnh hơn sản phẩm tương tự do Apple phát triển.

Trong nâng cấp mới đây dành cho ứng dụng tìm kiếm Google Search trên iOS, Google đã bổ sung miễn phí tính năng giao tiếp bằng giọng nói cho các thiết bị của Apple. Điều này biến Google Search trở thành đối thủ đáng gờm của Siri, ứng dụng tìm kiếm và giao tiếp bằng giọng nói nổi tiếng do Apple phát triển riêng trên iOS. Tuy nhiên, đối thủ của Google gây nhiều bất ngờ khi cho thấy tốc độ xử lý nhanh và khả năng hoạt động có phần mượt mà, hữu ích hơn chính Siri ngay trên sân nhà iOS.

ung-dung-google-search-vuot-mat-siri-ngay-tren-iphone-01
Trong màn thử nghiệm so sánh giữa hai sản phẩm trên cùng iPhone, Gizmodo cho biết tốc độ tìm kiếm và phản hồi trong các lần tìm kiếm bằng giọng nói từ sản phẩm Google hầu như đều nhanh và chính xác hơn. Tìm kiếm từ Google trả lại luôn thông tin trên web còn Siri lại yêu cầu người dùng mất thêm một click để kết quả hiển thị. Về độ chính xác khi phân tích âm thanh, cả Google Voice Search lẫn Siri đều tỏ ra ngang ngửa, dù đôi lúc vẫn mắc phải sự nhầm lẫn. Phần mềm từ Google dường như trả lời “thẳng thắn” hơn trợ lý của Siri, ít bồi thêm ngữ cảnh.
Một điểm hạn chế hơn của Google Search so với Siri là việc ứng dụng này chưa cho phép người dùng truy cập vào dữ liệu trong iPhone, bởi vậy không thể ra lệnh để gửi tin nhắn hay tìm kiếm danh bạ bằng giọng nói như Siri. Tuy nhiên, ứng dụng tìm kiếm từ Google vẫn được đánh giá cao và cho thấy phần nào nhỉnh hơn Siri ngay trên sân nhà iOS và iPhone.

Theo Vnexpress.net

Chia sẻ bài viết này