Google làm mới tính năng Hot Search tại Mỹ

Google làm mới tính năng Hot Search tại Mỹ

Gã khổng lồ Google vừa làm mới lại tính năng Hot Searches trên Google Trends, giúp liệt kê các chủ đề nóng được nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại dưới dạng trực quan và chi tiết hơn.

Khi truy cập vào trang chủ Google Trends, bạn sẽ biết được những chủ đề nào đang được tìm kiếm nhiều nhất tại Mỹ thông qua khung Hot Searches. Hiện tại, 3 chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất là Apple, Robin Roberts và LA Kings.

Google-Hot-Serach

Với mỗi chủ đề, bạn có thể biết được có bao nhiêu người tìm kiếm trong vài giờ gần đây. Lấy ví dụ, đã có hơn nửa triệu người tại Mỹ tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến Apple trong vài giờ gần đây nhất. Điều này cũng dễ hiểu vì sự kiện WWDC vừa diễn ra nên các từ khóa được tìm nhiều nhất đa phần liên quan đến sự kiện này, nhưwwdc, apple store, ios 6, wwdc 2012.

Google-Hot-Serach-2

Nimrod Tamir, kỹ sư phần mềm tại Google đã viết trên blog: “Với tính năng Hot Searches trên Google Trends, bạn có thể biết được xu hướng tìm kiếm hiện tại, cho biết mọi người đang quan tâm đến những gì. Hiện tại, Hot Searches đã được làm mới, mang lại kết quả trực quan hơn, gom nhóm những từ khóa có liên quan vào từng chủ đề riêng biệt, cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về chủ đề đang được quan tâm”.
Có thể thấy Hot Searches khá giống với tính năng Trending Topics của Twitter, cung cấp những từ khóa hiện đang được quan tâm nhiều nhất. Để có thể thống kê được các chủ đề nóng, Google sử dụng thuật toán thống kê hàng triệu lượt tìm kiếm rồi phân loại chúng. Hot Searches được cập nhật liên tục sau mỗi giờ.
Giới thiệu về tính năng của Hot Searches mới, Tamir cho biết: “Không như phiên bản cũ thường xuyên hiển thị 20 kết quả mỗi ngày, Hot Searches phiên bản mới được trang bị hệ thống lọc thông minh để hiển thị những chủ đề thực sự nóng. Ngoài ra, những từ khóa khác nhau nhưng đều thuộc cùng một chủ đề sẽ được gom chung lại vào chủ đề đó, chẳng hạn như 2 từ khóa ios 6, wwdc 2012 đều được gom vào chủ đề Apple. Ngoài ra, trang Hot Searches mới còn hiển thị số lượt tìm kiếm ứng với từng chủ đề trong vòng 24 giờ”.

Nguồn: CNET

Chia sẻ bài viết này