Các yếu tố quan trọng để SEO thành công trong năm 2013

Các yếu tố quan trọng để SEO thành công trong năm 2013

Dưới đây là những lưu ý quan trọng về SEO trong đầu năm 2013 gửi tới toàn thể anh chị em làm trong lĩnh vực Marketing Online nói chung và cộng đồng Webmaster Việt những người quan tâm đến SE từng giây từng phút nói riêng.

Tỉ lệ click chuột tự nhiên sẽ tiếp tục giảm

Google sẽ tiếp tục cung cấp thêm các tính năng kiếm tiền trong kết quả tìm kiếm. YouTube, Google+, PLAs( quảng cáo danh sách sản phẩm) và Google Local sẽ tăng khả năng hiển thị. Ngoài ra có khả năng là Google sẽ giảm số lượng các kết quả tự nhiên trên trang 1. Điều này đã xảy ra với các danh mục có thương hiệu nhất định và có thể sẽ dần dần mở rộng phạm vi đến các mục không có thương hiệu. Hạn chế hiển thị vị trí kết quả tìm kiếm tự nhiên sẽ làm cho cuộc chiến vị trí càng khốc liệt hơn bao giờ hết.

Tăng cường chuyển đổi

Lưu lượng truy cập tiềm năng của mỗi vị trí tự nhiên ở trang 1 đang dần suy giảm. Điều này sẽ dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi tích cực. Người tiếp thị đã kiểm tra những trang đích chi trả cho các phương tiện truyền thông trong nhiều năm, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả với mỗi đồng đô la dành cho tiếp thị. Với chi phí của mỗi lần truy cập tự nhiên đang tăng lên theo thời gian, CRO (tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi) sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất tự nhiên

SEO sẽ trở lên tốn kém

Mối quan hệ giữa các bản cập nhật thuật toán Panda và nhìn chung các phương pháp xây dựng link sẽ không đem lại hiểu quả, Panda chủ yếu tập trung vào sự tồn tại và chất lượng nội dung. Hầu hết các chiến lược xây dựng liên kết bao gồm xây dựng hoặc mua những liên kết được quảng cáo theo có ngữ cảnh. Khi người quản trị website yêu cầu nội dung chất lượng cao thì chi phí copywriting cao hơn chi phí dành cho xây dựng liên kết. Bản cập nhật Panda trong tương lai cũng sẽ đòi hỏi chất lượng cao hơn vào nội dung của website, tăng thêm chi phí copywriting . Các hoạt động tiếp cận để có đượccác liên kết có giá trị từ những trang web liên quan có nội dung tốt cũng ngày càng trở nên tốn chi phí và thời gian.

Những nhân tài SEO sẽ trở nên khan hiếm và khó nắm được.

Trong vòng 3,4 năm qua sự đột biến nhu cầu nhân lực của các công việc liên quan đến thị qua các công cụ, cố máy tìm kiếm. Một trở ngại cho các ngành liên quan nói chung và lĩnh vực SEO nói riềng là thiếu hụt những người có năng lực chuyên môn. Nguyên nhân chính của sự thiếu hụt này chính là do không có sẵn những nguồn lực có trình độ cao, kết hợp với sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà tuyển dụng. Trong năm 2013 người thực hiện và tạo chiến dịch SEO sẽ được đánh giá quan trọng như chính người tạo ra nó.

Tăng số lượng trích đoạn nội dung trong trang kết quả tìm kiếm

Trích đoạn nội dung đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong năm 2012. Những thao tác dễ đã dẫn đến sự vắng mặt của các đoạn trích nội dung trong phần lớn các truy vấn tìm kiếm. Đoạn trích nội dung cung cấp một lượng lớn giá trị thông tin cho người sử dụng mà không cần thiết phải truy cập trực tiếp vào trang web. Từ đó đoạn trích nội dung sẽ đóng một vai trò nổi bật hơn trong năm 2013 cụ thể là nó sẽ bao gồm cả tác giả Google cũng như thông tin đặc biệt về sản phẩm cho những trang web thương mại điện tử. Những nhà tiếp thị thông minh mà đầu tư vào những đoạn trích nội dung liên quan sẽ nhìn thấy tỉ lệ click chuột tăng cao từ tìm kiếm hữu cơ. Thậm chí những người mà áp dụng đoạn trích nội dung trong năm 2013 sẽ còn thu được lợi ích nhỏ từ việc xếp hạng, đặc biệt là Google authorship.

Năm sắp tới mở ra vô số cơ hội cho các nhà tiếp thị linh hoạt để hiểu và lên kế hoạch đối mặt với các trở ngại. Trang kết quả tìm kiếm của Google(Google SERPs) sẽ ngày càng có đầy đủ các vị trí không phải là tự nhiên và sự cạnh tranh cho các vị trí top đầu sẽ ngày càng trở nên khốc liệt. Việc áp dụng các đoạn trích nội dung sẽ giúp tăng tỉ lệ click chuột thông qua việc tối đa hóa lưu lượng truy cập. Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi và thử nghiệm tích cực sẽ được yêu cầu làm tác động kinh doanh của lưu lượng truy cập này. Kết hợp các yếu tốt: Đầu tư tuyển dụng, giữ chân người tài, tạo ra những nội dung có chất lượng cao, có được các liên kết liên quan từ những trang web chất lượng cao sẽ dẫn đến kết quả ấn tượng vào năm 2013 và nhiều năm sau.

Nguồn: Searchenginevietnam.com

Chia sẻ bài viết này