Tìm kiếm bằng giọng nói của Google chuẩn bị có mặt trên iOS

Tìm kiếm bằng giọng nói của Google chuẩn bị có mặt trên iOS

Google sẽ cập nhật tính năng tìm kiếm bằng giọng cho ứng dụng trên thiết bị chạy iOS trong vài ngày tới. Lần cập nhật lần này giúp ứng dụng hoạt động tương tự như trợ lí ảo Google Now mới ra mắt trên Android 4.1.

Giao diện tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google dành cho thiết bị chạy iOS.

Trong hình, giao diện tìm kiếm hiển thị sáng sủa với tông nền trắng và phím mircophone dùng để kích hoạt chức năng tìm kiếm bằng giọng nói. Kết quả trả về mỗi lần hỏi tương tự trên Jelly Bean nhờ vào tích hợp khả năng thông minh nhận biết địa điểm và thói quen người dùng để đưa ra câu trả lời. Điểm khác biệt lớn nhất so với Google Now là kết quả không hiển thị theo dạng thẻ, chỉ là những câu trả lời trực tiếp, khiến phần nào mất đi tính hấp dẫn của trợ lí mới đến từ Google. Khi mở kết quả tìm kiếm, thông tin hiển thị theo thẻ tương tự trình duyệt Chrome ngay trong ứng dụng.
Theo Google, bản cập nhật sẽ có mặt trên chợ ứng dụng của Apple (App Store) trong vài ngày tới. Lí do chưa thể ấn định ngày chính thức phát hành cập nhật lần này do Apple chưa phê duyệt ứng dụng dù đã gửi lên hãng khoảng một tuần trước. Hiện Amit Singh – một thành viên của Google chịu trách nhiệm phát triển Tìm kiếm của hãng đang làm việc với Apple để đưa bản cập nhật đến tay người dùng sớm nhất có thể.

Theo Thongtincongnghe.com

Chia sẻ bài viết này