Tên miền .BIZ.VN: Thời điểm vàng để sở hữu

Tên miền .BIZ.VN: Thời điểm vàng để sở hữu

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc kinh doanh online là việc làm cấp thiết trong giai đoạn này, nếu doanh nghiệp muốn duy trì. Chính vì thế, trang web chính là bộ mặt của doanh nghiệp, với một trang web chất lượng thì sẽ dễ tìm kiếm khách hàng hơn.

Một điểm lưu ý mà ít doanh nghiệp chú ý chính là tên miền, một tên miền dễ nhớ, theo thương hiệu sẽ gây được ấn tượng mạnh cho người xem, qua đó dễ dàng tạo niềm tin và đưa sản phẩm đến với khách hàng. Ở nước ta, tên miền quốc gia .VN vẫn được sử dụng rộng rãi cùng các tên miền tương tự như .com.vn, .net.vn là định danh giá trị của doanh nghiệp Việt, được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Song song với các tên miền này thì tên miền .BIZ.VN cũng rất quan trọng cho các doanh nghiệp, tăng lượng SEO, tránh bị mất khách hàng và giúp khách hàng nhận ra trang web của bạn như một nhà kinh doanh chuyên nghiệp.

“Biz” viết tắt của từ “Business”, nghĩa là “Kinh doanh”. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tên miền .Biz.vn sẽ cho khách hàng biết bạn là một nhà kinh doanh chuyên nghiệp. Đây là tên miền đang được các thương hiệu lớn và nhỏ ưa chuộng khi muốn gia tăng sự hiện diện online của mình trên mạng toàn cầu.

Tương lai của Internet là định hướng phân khúc theo khách hàng mục tiêu nên các địa chỉ website cũng chuyên biệt theo lĩnh vực, giúp khách hàng nhận biết trước cả khi họ truy cập vào website. Tên miền .Biz.vn sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên uy tín và đáng tin cậy hơn trong mắt người dùng khi bạn là nhà kinh doanh chuyên nghiệp.

Tên miền .Biz.vn không chỉ thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mà còn gia tăng sự chú ý trên các phương tiện truyền thông xã hội và với nhà đầu tư. Khi sử dụng tên miền .Biz.vn cho website của mình, có nghĩa bạn là một doanh nghiệp hoạt động nghiêm túc ở Việt Nam.

Ngoài vấn đề thương hiệu trong kinh doanh, tên miền .Biz.vn ngắn gọn, chuyên nghiệp và dễ ghi nhớ còn giúp bạn cải thiện thứ hạng SEO. Khi khách hàng muốn tìm một địa chỉ doanh nghiệp, họ chắc chắn sẽ lưu ý những website có đuôi mang ý nghĩa kinh doanh. Vì vậy tên miền .Biz.vn sẽ tạo cho bạn lợi thế lớn, gia tăng tỉ lệ nhấp chuột, từ đó thứ hạng SEO cũng sẽ tăng theo.

Trong thời kì bùng nổ internet, việc xâm nhập, tấn công các trang web của các hacker đã gây ra rất nhiều tổn thất, nếu tên miền của doanh nghiệp không được bảo mật cao thì rất dễ bị tấn công. Với những nhà đăng ký tên miền uy tín thì việc tăng độ bảo mật cho tên miền là rất quan trọng vì đây chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp và nhà đăng lý cùng có lợi. Tên miền .BIZ.VN có độ bảo mật khá cao nên việc tấn công là rất khó, nếu có sự thay đổi nhà đăng ký sẽ can thiệp và phối hợp với chủ sở hữu tên miền tìm cách ngăn chặn và khắc phục.

Trong năm 2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC – Bộ Thông tin và Truyền thông) có kế hoạch triển khai mạnh tên miền .Biz.VN như là một thương hiệu chuyên nghiệp. Vì vậy, đây là thời điểm vàng để đón đầu bảo vệ ngay thương hiệu Việt của mình trước khi quá muộn.

Nếu bạn đã và đang là doanh nghiệp thì hãy tự tin sử dụng tên miền .BIZ.VN vừa tạo khác biệt vừa tăng sự chú ý cho khách hàng. Bạn cũng nên chọn những nhà đăng ký tên miền uy tín trên thị trường để mua, tránh trường hợp mua phải tên miền không đảm bảo, mất dữ liệu quan trọng.

Chia sẻ bài viết này