Google công bố một loạt “bom tấn” mới

Google công bố một loạt “bom tấn” mới

Hôm qua (27/6), tại sự kiện Google I/O 2012, Google đã công bố hàng loạt thông tin quan trọng mà cả thế giới công nghệ đang đón chờ. Đó là máy tính bảng Nexus 7, bản cập nhật Android, Google Glass…

Dưới đây là những công bố quan trọng của Google trong này hôm qua.

Cập nhật thông tin về Android

Bắt đầu bài phát biểu, Google thông báo rằng các đối tác phần cứng của họ đã bán được hơn 400 triệu thiệt bị hoạt động trên Android, và hơn 1 triệu điện thoại Android và máy tính bảng được kích hoạt mỗi ngày. Trong khi đó con số Google đưa ra tại sự kiện Google I / O năm ngoái mới có 100 triệu thiết bị Android đã được tung ra thị trường.

Android 4.1 – Jelly Bean

Phiên bản cập nhập quan trọng tiếp theo cho Android có tên gọi là Jelly Bean, đã được cải tiến đáng kể về tốc độ và hiệu quả hoạt động so với Ice Cream Sandwich hiện nay. Hơn nữa, hình ảnh động dành cho thao tác di chuyển và kéo cuộn trông sẽ mượt mà hơn và ít bị giật cục, đáp ứng cảm ứng nhanh hơn so với các phiên bản trước của Android.

Các tính năng mới bao gồm nhiều cải tiến về khả năng tìm kiếm. Jelly Bean sử dụng một giao diện tìm kiếm mới – được gọi là “cards” để đọc dễ dàng hơn. Chẳng hạn như nếu bạn tìm kiếm thời tiết, bạn sẽ có màn hình hấp dẫn hiển thị các điều kiện thời tiết, nhiệt độ và dự báo…

“Cards” tìm kiếm có thể hiển thị tất cả gồm dự báo thời tiết, trả lời các câu hỏi, kết quả tìm kiếm hình ảnh… và hoạt động kèm theo tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Android, chức năng này tương tự như Siri của Apple.

Ngoài ra phiên bản mới còn cải thiện về màn hình, ứng dụng nâng cấp khả năng chụp ảnh, gửi hình ảnh và video từ điện thoại tới thiết bị khác qua dịch vụ Google Beam. Jelly Bean sẽ xuất hiện đầu tiên trên smartphone Galaxy S và Nexus Galaxy, máy tính bảng Xoom vào giữa tháng 7 tới.

Máy tính bảng Nexus 7

Các tin đồn đã trở thành hiện thực khi gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm công bố máy tính bảng Nexus 7 mang thương hiệu Google và do Asus chế tạo. Sản phẩm trang bị màn hình cỡ 7-inch, độ phân giải 1280×800 điểm ảnh, tích hợp camera ở mặt trước, và hỗ trợ công nghệ NFC, kết nối WiFi, Bluetooth.

Google-bom-tan-1

Theo Google, máy tính bảng Nexus 7 mang sức mạnh của bộ xử lý lõi tứ Nvidia Tegra 3 và chip đồ họa 12 lõi. Nexus 7 nặng 340g và sẽ hoạt động trên hệ điều hành Android mới nhất (Jelly Bean). Sản phẩm sẽ tập trung nhiều để khai thác kho ứng dụng Google Play Store. Khi bạn bật máy tính bảng này lên, nội dung từ Google Play sẽ xuất hiện ở phía trước và trung tâm, hơi giống với Kindle Fire của Amazon.

Nexus 7 hỗ trợ đầy đủ các chức năng truyền thông đa phương tiện như video, tạp chí, âm nhạc, sách…Hơn nữa, Nexus 7 sẽ sử dụng phiên bản Android của Google Chrome. Đây là trình duyệt mặc định thay thế cho trình duyệt Web chuẩn của Android. Nexus 7 có giá 199USD, sẽ bán ra vào giữa tháng 7 nhưng người dùng đã có thể đặt hàng ngay từ bây giờ.

Khi Nexus 7 được bán ra thị trường thì đây sẽ là đối thủ thực sự của Kindle Fire của Amazon và nhiều sản phẩm khác trên thị trường vì chúng chỉ có giá 199 nhưng cấu hình được trang bị rất mạnh, không hề thua kém các máy tính bảng cao cấp bán ra trên thị trường.

Nexus Q

Nexus Q là những gì Google gọi là “thiết bị truyền thông xã hội đầu tiên”. Thiết bị này có hình quả cầu, và thông qua kho ứng dụng Google Play Store để làm việc với smartphone và máy tính bảng Android, cùng với Google Play, để phát nhạc và video tới các TV HD, hệ thống âm thanh hoặc bộ loa của người dùng.

Google-bom-tan-2

Nhưng không giống như các tiện ích tương tự, chẳng hạn như Apple TV, Q Nexus cho phép bạn cộng tác với bạn bè qua điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn để cùng nhau thưởng thức một loạt các bài hát và video.

Nexus Q cũng xuất hiện vào giữa tháng 7 và có giá 299USD cho phiên bản có dung lượng 16GB.

Tính năng mới của Google +

Google công bố một ứng dụng mới của mạng xã hội Google + dành cho cả Android và iOS. Ứng dụng sẽ cho phép bạn làm tất cả mọi thứ trên thiết bị Android và iOS giống như những gì bạn có thể làm trên máy tính để bàn. Hiện ứng dụng Google + đã có sẵn cho điện thoại và máy tính bảng Android, còn phiên bản dành cho iOS đang còn phải chờ Apple chấp thuận.
Một điểm mới nữa là Google Events cho phép bạn lập lịch trình và kết hoạch các sự kiện thông qua Google +. Người dùng có thể sử dụng chúng để mời khách hàng của mình và chúng có tính năng cho phép bạn xem các hình ảnh từ sự kiện đó.

Kính Google Glass

Google-bom-tan-3

Google cũng trình diễn Google Glass – một chiếc kính kết nối và hiển thị thông tin giống như trong phim khoa học viễn tưởng mà mọi người từng xem trước đây. Sản phẩm tích hợp camera để chụp ảnh và quay video, microphone, nút di cảm ứng touchpad nằm ở bên phải, chứa con quay hồi chuyển (gyroscope), gia tốc kế và một loạt cảm biến khác. Mục đích của dự án là cho phép người sử dụng ghi lại và chia sẻ ngay lập tức những gì họ quan sát được. Chiếc kính này sẽ được bán và năm tới với giá 1.500 USD.

Nguồn: Vnmedia, PCW

Chia sẻ bài viết này