Google mở rộng tính năng xem ảnh cho Google+ Photo

Google mở rộng tính năng xem ảnh cho Google+ Photo

Google+ xuất hiện sau kì nghỉ Giáng Sinh với sự bổ sung về các tính năng mới cho dịch vụ Photo như chỉnh sửa ảnh, cắt ảnh, người dùng có thể quan sát từng vùng nhỏ trong bức ảnh…

Nhóm phát triển đã thêm tính năng cắt ảnh và phóng to thu nhỏ, cho phép người dùng quan sát từng vùng nhỏ trong bức ảnh có độ phân giải cao. Bộ tính năng mới này đã thu hút được giới nghệ sĩ, đặc biệt là giới chụp ảnh chuyên nghiệp. Việc đăng tải ảnh đã trở nên cực kì dễ dàng, và việc chia sẻ chúng lên các Circle đã trở thành một cách hữu hiệu để nhận được phản hồi từ người khác, trước khi đem ra công bố.

google-mo-rong-tinh-nang-xem-anh-cho-google-photo-02
Các thao tác sử dụng mới bao gồm: nút cuộn chuột dùng để phóng to hoặc thu nhỏ, và thao tác kéo thả ảnh dùng để cắt ảnh. Google sẽ cho sử dụng các tính năng này trong vài tuần tới, sau khi vận hành bản sao lưu đầy đủ các bức ảnh Android của người dùng.

Trải nghiệm của người dùng sẽ khá phù hợp khi sử dụng các tính năng này trên trackpad của laptop hay trên màn hình cảm ứng: Người dùng chỉ cần thao tác với hai ngón tay để phóng to hay thu nhỏ, đặc biệt phù hợp với các bức ảnh ngoài trời có góc chụp siêu rộng (ảnh panorama). Hộp nhỏ ở phía trên bên trái màn hình chỉ ra người dùng đang xem phần nào của bức ảnh, từ đó có thể dễ dàng di chuyển sang các phần ảnh khác muốn xem. Đây là một tính năng nâng cao và có thể sẽ không thu hút được đa số người dùng phổ thông, tuy nhiên mọi người đều được cung cấp tính năng này.

2013 sẽ là một năm quan trọng trong cuộc cách mạng xã hội của Google, và công ty sẽ dần cải tiến các sản phẩm khác trong thời gian tới. Google là một công ty dựa trên nền tảng xã hội, và đang xây dựng một nền tảng phân phối nội dung tốt hơn cho tất cả sản phẩm của mình.

Theo Tech Crunch

Chia sẻ bài viết này