Google chính thức giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây Drive với 5GB miễn phí

Google chính thức giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây Drive với 5GB miễn phí

Sau rất nhiều tin đồn về một dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến, Google hôm nay đã chính thức giới thiệu dịch vụ có tên gọi Drive để cạnh tranh vớiMicrosoft SkyDrive hay Dropbox…

Google Drive được mô tả là dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu như văn bản, video, âm thanh, PDF… trên máy chủ của Google. Nó được thiết kế để giúp người dùng “sống, làm việc và giải trí trên mây”, với khả năng hỗ trợ Google Docs và Google+ cao cấp.
Nếu những ai đã từng sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox,SkyDrive sẽ không lạ gì với Google Drive. Bên cạnh nền web, Google Drive cũng sẽ có ứng dụng cho Mac, PC, điện thoại Android và sắp tới là iOS để giúp người dùng lưu trữ và quản lý dữ liệu trên mây tốt hơn. Không chỉ hỗ trợ những định dạng file phổ biến, Google Drive còn cho phép người dùng lưu trữ và xem hơn 30 loại tệp tin khác nhau như video HD, Adobe Illustrator, Adobe Photoshop… thậm chí khi bạn chưa cài những ứng dụng đó trên máy tính.
Ban đầu, khi đăng ký một tài khoản Google Drive, Google sẽ cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí và nếu có nhu cầu dùng thêm, họ sẽ phải trả phí theo tháng. Cụ thể, nếu muốn có 25GB, bạn sẽ phải trả 2,49USD một tháng trong khi với 100GB, số tiền phí là 4,99USD, 1TB là 49,99USD và cao nhất là 16TB với phí 799,99USD mỗi tháng. Hơn thế nữa, dung lượng Google Docs sẽ không được tính vào Google Drive. Google Drive hiện chưa sẵn sàng nhưng hãy để lại email để Google thông báo cho bạn khi có thể sử dụng dịch vụ.
Ngoài Googe Drive, Google hôm nay cũng chính thức gia tăng dung lượng miễn phí cho người dùng dịch vụ Gmail của hãng. Từ 7,5GB hiện tại, người dùng hòm thư Gmail giờ đây có 10GB miễn phí, và con số này vẫn tiếp tục tăng trong tương lai.

Nguồn: TTVN/tinhte/Google Drive, Gmail Blog

 

Chia sẻ bài viết này