Google ra tính năng lưu cài đặt tìm kiếm

Google ra tính năng lưu cài đặt tìm kiếm

Tính năng lưu cài đặt tìm kiếm giúp người dùng sử dụng các cài đặt này trên nhiều PC hay thiết bị khác nhau.

Tìm kiếm, rõ ràng là tác vụ mà chúng ta thường dùng nhất với Google. Tuy nhiên, từ trước tới nay, người dùng không thể lưu lại các cài đặt mà họ ưa thích với công cụ tìm kiếm này. Bạn cài đặt cho PC ở nhà bật tính năng gợi ý từ khóa (Google Instant), SafeSearch (lọc các nội dung bạn không thích)…nhưng khi lướt web trên PC ở nơi khác, các cài đặt này phải được thực hiện từ đầu.

Google-luu-cai-dat-tim-kiem-1

Google-luu-cai-dat-tim-kiem-2
Một tính năng mới mà Google vừa công bố sẽ cho phép người dùng lưu lại các cài đặt tìm kiếm trong profile của họ và sử dụng các cài đặt này trên nhiều PC hay thiết bị khác nhau. Những tính năng tìm kiếm mà người dùng có thể lưu lại trong profile bao gồm SafeSearch, Google Instant, số kết quả hiển thị mỗi trang, mở kết quả tìm kiếm ở cửa sổ mới, khóa các kết quả từ các website không ưa thích, sử dụng lịch sử duyệt web để gợi ý tìm kiếm…

Để sử dụng tính năng mới, bạn đăng nhập vào tài khoản Google, sau đó click vào biểu tượnggoogle-ra-tinh-nang-luu-cai-dat-tim-kiemở bên trên góc phải của một trang kết quả tìm kiếm bất kì nào đó. Sau đó, bạn chọn vào mục Search Settings để thực hiện các cài đặt tìm kiếm. Một cách khác là bạn truy cập thẳng địa chỉ google.com/preferences. Sau khi cài đặt xong, bạn ấn Save để trình duyệt lưu lại. Trên thiết bị di động, chỉ có 2 tính năng SafeSearch và ngôn ngữ là có khả năng được đồng bộ với các cài đặt trên PC. Đồng thời, nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản Google thì các cài đặt sẽ chỉ có hiệu lực với PC và trình duyệt mà bạn đang sử dụng để cài đặt mà thôi.

Theo Genk

Chia sẻ bài viết này